5 biện pháp chống giật bình nóng lạnh nhà nào cũng cần áp dụng

Bình nóng lạnh là thiết bị điện tương đối an toàn. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng dù có mức độ an toàn đến đâu các thiết bị điện cũng luôn tiềm ẩn những nguy cơ khôn lường cho mọi người. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn 5 biện pháp chống giật bình nóng lạnh hiệu quả, đơn giản mà gia đình nào cũng dễ dàng áp dụng.

  1. Chống giật bình nóng lạnh thông qua Aptomat

Phương pháp chống giật bình nóng lạnh sử dụng Aptomat là một trong những biện pháp hiệu quả, đơn giản nhất nhưng vẫn mang lại sự an toàn cao cho người sử dụng trong trường hợp có sự cố về điện trong bình nóng lạnh hay hệ thống điện của gia đình.

Thông qua cơ chế tự ngắt khi có sự cố xảy ra, Aptomat chính là biện pháp tăng cường an toàn hiệu quả khi sử dụng bình nóng lạnh.

   2. Sử dụng dây tiếp đất chống giật cho bình nóng lạnh

Đây cũng là một trong những biện pháp hàng đầu được nhiều gia đình Việt sử dụng để triệt tiêu dòng điện rò rỉ giúp nâng cao độ an toàn cho bình và người sử dụng.

Trong trường hợp nhà bạn được xây dựng trực tiếp trên đất thì hãy thiết kế một dây tiếp đấy riêng cho bình nóng lạnh để đạt hiệu quả bảo vệ cao nhất. Tuy nhiên, nếu như nhà bạn ở trên các chung cư, nhà cao tầng thì bạn cũng có thể tận dụng những đường ống dẫn nước bằng kim loại, dây chống sét của chung cư, dây tiếp đất sẵn có để bố trí dây tiếp đất chống giật bình nóng lạnh của gia đình.

  3. Chống giật bình nóng lạnh thông qua dây chống giật ELCB

Thiết bị chống giật điện ELCB là một trong những biện pháp chống giật bình nóng lạnh an toàn nhất hiện nay.

ELCB hoạt động theo cơ chế so sánh hai dòng điện đi vào và đi ra, do vậy khi có hiện tượng rò rỉ điện gây nguy hiểm đến tính mạng người sử dụng thiết bị sẽ tự động ngắt điện, ngăn chặn hoàn toàn nguy cơ giật điện.

Hiện nay trên thị trường đang cung cấp hai dòng ELCB và RCCB với độ nhạy khác nhau, loại đầu tiên có độ nhạy trung bình (đo dòng điện so lệch rò danh định là 30mA) loại thứ hai có độ nhạy cao (đo dòng điện so lệch rò danh định không quá 30mA). Tuy nhiên với những nơi ẩm ướt như phòng tắm, chúng ta nên sử dụng loại có độ nhạy cao để đảm bảo an toàn nhất.

  4. “Phòng bệnh còn hơn chữa bệnh”,- Bảo Dưỡng Định Kỳ :

 Việc bảo trì bảo dưỡng định kỳ sẽ đảm bảo cho chiếc bình nóng lạnh của gia đình bạn luôn ở trong tình trạng hoạt động tốt, ngăn chặn các hiểm họa trước khi chúng có cơ hội xảy ra.

Thông thường với điều kiện Việt Nam, các chuyên gia khuyên chúng ta nên bảo trì, bảo dưỡng bình nóng lạnh từ 06 tháng/ 1 lần. Tuy nhiên, nếu như nguồn nước của gia đình bạn có nhiều tạp chất thì các bạn cần vệ sinh bình nóng lạnh thường xuyên hơn để đảm bảo an toàn.

  5. Với Bình tắm nóng lạnh đã có tuổi thọ trên 5 năm chúng tôi khuyến cáo khách hàng chỉ sử dụng sau khi đã ngắt điện bình.

Đây chính là biện pháp phòng chống giật bình nóng lạnh hiệu quả nhất và đơn giản nhất các bạn nên áp dụng. Tắt điện bình trước khi sử dụng sẽ đảm bảo ngăn chặn 100% khả năng xấu có thể xảy ra.

 

Với 5 biện pháp chống giật bình nóng lạnh hiệu quả, dễ áp dụng trên đất, mong rằng chúng ta sẽ không còn phải chứng kiến bất kỳ vụ tại nạn thương tâm nào liên quan tới rò rỉ điện bình nóng lạnh. Hãy áp dụng ngay để không phải hối tiếc!

Mọi thông tin vướng mắc, hỗ trợ kỹ thuật về thiết bị điện, cầu dao chống giật . Qúy khách vui lòng liên hệ Hotline : 0898 443 423 ( MR KIÊN ) Chúng tôi sẽ hỗ trợ miễn phí , tận tình, chu đáo. Đảm bảo sẽ làm hài lòng quý khách trong lần gặp gỡ đầu tiên.

Xin chân thành cảm ơn !

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G